2022 Careerly Retrospective Award – Chuyện gì đã xảy ra tại Careerly trong một năm qua?

Posted by

Vào tháng 3, 2022 – Ứng dụng Careerly – Mạng lưới kết nối người Việt làm tại công ty công nghệ – chính thức ra mắt người dùng Việt Nam. Trong vòng một năm qua, bắt đầu từ con số 0, nhờ sự đóng góp và sử dụng tích cực của người dùng, Careerly đã trở thành một ứng dụng có nhiều chức năng và nội dung, trở thành bạn đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp công nghệ của người trẻ Việt.

Vì vậy, lễ trao giải Retrospective ra đời để Careerly và người dùng cùng hồi tưởng và nhìn lại thành quả chúng ta đã cùng nhau xây dựng, đem lại giá trị đến cộng đồng trong vòng một năm qua. (Cũng như khi kết thúc một sprint, product team thường ngồi lại cùng nhau thực hiện một buổi retrospective để đánh giá performance, bài học trong sprint đó)

Bạn tò mò không biết, trong vòng một năm qua chuyện gì đã xảy ra tại Careerly? Hãy “vào việc” nhé.

🥇Top các bài viết được tương tác nhiều nhất

🔥Bài viết có nhiều lượt like nhất: TỔNG HỢP TÀI NGUYÊN HỌC COMPUTER SCIENCE CHO NGƯỜI MẤT GỐC by. BeautyOnCode, Web Developer


🔥Bài viết có nhiều lượt lưu nhất: 05 WEBSITE ĐỂ HỌC FRONTEND NHANH HƠN, by. Nguyên Ary, Software Engineer

🔥Bài viết có nhiều lượt lan tỏa nhất: 8 GITHUB REPOS HỮU ÍCH CHO TẤT CẢ DEVELOPER, by. Nguyễn Việt Tiến, Software Engineer.


🥇Bình chọn có nhiều người tham gia nhất

🎉Bình chọn về ‘LƯƠNG NHẢY VIỆC”: https://careerly.vn/polls/26


🥇Câu hỏi được nhiều người trả lời nhất

▶️ BÀN PHÍM MỌI NGƯỜI HAY DÙNG: https://careerly.vn/qnas/59

🥇Topic được nhiều người dùng hỏi nhiều nhất trên Careerly

▶️ #DEVS#JAVASCRIPT (REACT, NODE)


🥇Top 5 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Careerly

  1. #java
  2. #python
  3. #sql
  4. #frontend
  5. #flutter

🥇Hot Topic về công nghệ được bàn tán nhiều nhất tại Careerly

📌[Adobe x Figma]: sự kiện ông lớn Adobe mua lại Figma đã khiến cộng đồng người làm Product trên thế giới ngỡ ngàng vì sự kết hợp giữa hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau. Đồng thời cũng dấy lên nhiều sự tò mò, không biết Figma sẽ như thế nào sau khi vào tay ông lớn Adobe.

📌[ChatGPT]: tân binh khủng long của nhà OpenAI ra đời đã khiến không khí cuối năm của cộng đồng tech thế giới “vui nhộn” hơn bao giờ hết.

📌[Github Copilot]: ra mắt vào khoảng giữa năm nay, Copilot cũng là một sản phẩm sử dụng công nghệ AI, giúp công việc của developer “nhẹ nhàng” hơn.

📌[Big Tech Layoff]: đây chắc hẳn là tin khiến chúng ta tụt cảm xúc nhất trong năm vừa qua, khi hàng loạt ông lớn công nghệ và cả ông nhỏ nữa, bắt đầu hành trình cắt giảm nhân sự hàng loạt, do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, khiến ngành tech phải bắt đầu hứng chịu “mùa đông” từ những tháng mùa hè

📌[Elon Musk mua lại Twitter]: sau nhiều hồi dằn co qua lại, thì cuối cùng ông chủ Telsa cũng “chốt đơn” mua lại Twitter và quyết định “thay máu” hàng loạt cho nhà “chim xanh”. Trong đó chắc hẳn phải kể đến màn layoff diện rộng và bắt đầu thu phí cho tài khoản có tick xanh.

📌[Netflix mất 35% cổ phiếu]: Một ông lớn khác gây chấn động trong ngành công nghệ với chiến dịch nâng giá các gói xem phim, cũng như quyết định vẫn để quảng cáo trong các gói giá rẻ, bước đi này có lẽ đã khiến vào đầu năm nay cổ phiếu cảu Netflix tụt giảm 35%, gây xôn xao nửa đầu năm nay. Nhưng hiện tại thì Netflix vẫn chưa có sự thay đổi nảo trong chính sách giá của mình.

📌[Dynamic Island]: Như thường lệ vào tháng 9 hằng năm, khi tung ra Iphone, Apple chắc chắn chiễm chệ nằm top các chủ đề công nghệ được bàn luận. Nhưng năm nay đặc biệt hơn cả, khi màn hình UI của Iphone có sự xuất hiện của dynamic island, khiến cộng đồng UI designer bàn luận không ngừng nghi về sự thay đổi này.

✍️Một số bài viết tiêu biểu về các chủ đề này tại Careerly: https://careerly.vn/comments/5412


👉Tải ứng dụng Careerly để đọc nhiều tin hay hơn mỗi ngày!👈

Bạn có thể quét mã QR để tải ứng dụng

Bạn có thể liên lạc với Careerly qua:
🟥Website: https://careerly.vn/
🟦Facebook: https://www.facebook.com/careerly.vn
🟪Instagram: https://www.instagram.com/careerly.vn/
📩Email: hotro@careerly.vn

Để lại bình luận